ดูหนังออนไลน์ เรื่อง A Witness Out of The Blue (2019)

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง A Witness Out of The Blue (2019)

สารวัตรตำรวจอาวุโส Yip Sau-ching

ดูหนังออนไลน์ นักเขียนบทภาพยนตร์อย่างสตีเฟน โจว (“เส้าหลินซอกเกอร์” และ “นางเงือก”) จื่อเชียงจึงได้สำรวจแนวเพลงที่หลากหลายบนเก้าอี้ผู้กำกับ ตั้งแต่นั้นมารวมถึงดนตรีและตะวันตกร่วมสมัย ภาพยนตร์เรื่องที่สี่ของเขาในฐานะผู้กำกับ/นักเขียน กล่าวถึงการผสมผสานของอาชญากรรม ขั้นตอนของตำรวจ นัวร์ และสัมผัสของจิตวิทยา ซึ่งชวนให้นึกถึงประเพณีภาพยนตร์ฮ่องกงในอดีต  ดูหนังออนไลน์

“ A Witness Out of The Blue ” รวบรวมบทที่ซับซ้อนและนักแสดงนำโดยหลุยส์ คู ผู้โด่งดังทุกหนทุกแห่ง เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่หลากหลายทันทีและก่อนการขึ้นชื่อ เราถูกยิงในที่เกิดเหตุ ขี้ยาถูกพบว่าเสียชีวิตในห้องใต้ดินที่สกปรกโดยผู้สัญจรไปมาก่อนที่จะถูกชายลึกลับวิ่งหนีไปซึ่งอาจเป็นฆาตกร วิญญาณที่มีชีวิตเพียงคนเดียวในคดีฆาตกรรมคือนกแก้วสีแดงเลือดนกที่สวยงามที่โพล่งคำที่ดูเหมือนสุ่มออกมา อย่างไรก็ตาม ในไม่ช้าเราก็พบว่าไม่มีสิ่งใดในที่เกิดเหตุนั้นเป็นอย่างที่เห็น

สารวัตรตำรวจอาวุโส Yip Sau-ching ( Philip Keung Ho-man) รับผิดชอบการสอบสวนและใช้เวลาไม่นานกับ Larry Lam เจ้าหน้าที่ที่ซุ่มซ่ามของเขา ( Louis Cheung Kai-chung) และ Charmaine ตำรวจสาวมือโปร ( Cherry Ngan Cheuk -หลิง) พบว่าชายผู้หลบหนีคือ ฌอน หว่อง ( หลุยส์ คูติณลก) และว่าเขากับเหยื่อถูกเชื่อมโยงกับการโจรกรรมที่ไม่เรียบร้อยเมื่อสามเดือนก่อน  หนัง hd ล่าสุด

การปล้นเครื่องประดับอันน่าทึ่งส่งผลให้มีสายลับและมีผู้ถูกยิงเสียชีวิตเพียงไม่กี่รายและมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก รวมถึงผู้ช่วยร้านขายเครื่องประดับที่กระดูกสันหลังหัก เหตุจูงใจมากมายสำหรับการแก้แค้น และยิ่งกว่านั้นเมื่อเรารู้ว่ากระเป๋าเครื่องประดับที่ถูกขโมย ซึ่งก่อนหน้านี้อยู่ในความครอบครองของเหยื่อ ได้หายไป และฌอนผู้อยู่เบื้องหลังการโจรกรรมกำลังมองหามันอยู่ ด้วยเหตุนี้ คดีที่ซับซ้อนนี้จึงทำให้ทั้งตำรวจและอาชญากรต่างก็สืบสวนคดีฆาตกรรมเดียวกันด้วยเหตุผลที่ตรงกันข้าม

ฌอนจึงเช่าห้องในบ้านประหลาดซึ่งเต็มไปด้วยผู้เฒ่าที่มีชีวิตชีวาและเจ้าของบ้าน (เจสสิก้า ซวน) กำลังรอการปลูกถ่ายกระจกตาเพื่อรักษาระดับที่ต่ำ ความใกล้ชิดกับคนในวัยที่ฌอนไม่มีวันเข้าถึงได้ และใครบางคนที่สูญเสียบางสิ่งที่มีค่ายิ่งกว่าเงินทอง ปลุกจิตวิญญาณที่มีปัญหาอยู่แล้วของเขา ทำให้เกิดความหวาดระแวงและความเสียใจทางศีลธรรม

ความพยายามของ Fung Chih-chiangในการก่ออาชญากรรม/ระทึกขวัญนั้นดี ถ้างานที่น่าผิดหวังเล็กน้อยซึ่งพล็อตที่เรียบเรียงมาอย่างดีนั้นซับซ้อนพอที่จะรักษาระดับความสนใจไว้ได้ โดยได้รับความช่วยเหลือจากการแสดงที่แข็งแกร่งรอบด้าน แม้จะมีการติดตามคดีฆาตกรรมลึกลับที่คุ้นเคยมากกว่าการฟ้องร้องและพ้นผิดผู้ต้องสงสัยที่เกี่ยวข้องรายหนึ่งแล้วก็ตาม แต่พล็อตก็เติมสีสันด้วยการสืบสวนสองครั้งที่เกิดขึ้น ตำรวจคนหนึ่ง นำโดยความดื้อรั้นและสัญชาตญาณของแลร์รี และตำรวจใต้พิภพที่ฌอนเป็นผู้ควบคุม น่าเสียดายที่การแก้ปัญหาของปริศนานั้นไม่น่าพอใจเท่ากับกระบวนการที่นำไปสู่มัน และสามารถเดาได้ง่ายพอสมควรก่อนสิ้นสุด ดูหนังใหม่

สำหรับประเพณีที่ดีที่สุดของภาพยนตร์ฮ่องกง แม้แต่ “A Witness Out of The Blue” ก็มีการเปลี่ยนสีแบบคลาสสิกซึ่งแสดงถึงลักษณะเฉพาะของภาพยนตร์ที่ดีหลายเรื่องในอดีต มีทั้งคอมเมดี้ ดราม่า ระทึกขวัญ จนถึงตอนนี้ดีมาก อย่างไรก็ตาม ปัญหาของหนังเรื่องนี้ก็คือว่าโทนเสียงเหล่านี้ดูเหมือนจะเดินทางไปในรางคู่ขนานกันโดยที่ไม่เคยพบกันมาก่อน ด้านหนึ่ง เรามีหลุยส์ เฉิงซึ่งฉากต่างๆ มีเนื้อหาที่ตลกขบขัน บางครั้งเกือบจะเป็นเรื่องตลก โดยเล่นกับความไร้ความสามารถ ความรักที่เขามีต่อแมวจรจัด และการมีส่วนร่วมของเขากับฉลามยืมตัวที่น่าหัวเราะด้วยเหตุผลที่ยากจะเชื่อบางประการ อีกด้านหนึ่ง โครงเรื่องที่เกี่ยวข้องกับหลุยส์ คูนั้นมืดมนและหยาบกระด้างมาก เกือบจะรู้สึกเหมือนดูหนังสองเรื่องที่แตกต่างกัน

องค์ประกอบหนึ่งที่พูดภาษาของภาพยนตร์ฮ่องกงคือการพรรณนาผู้ร้ายที่เหมาะสม ฌอนไม่ใช่คนเลวที่เป็นคนผิวดำหรือผิวขาว เขาเป็นคนจิตใจที่มีปัญหาและเสียหาย เป็นตัวละครนัวร์ทั่วไป ภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกทางศีลธรรมของเขากำลังเล่นกับสติของเขาและจะชี้นำการกระทำสุดท้ายของเขา อย่างไรก็ตาม ยังคงเป็นปริศนาว่าทำไมบทนี้จึงทำให้เขาอยู่ในแฟลตแชร์อายุแปดสิบปีที่ครึกครื้น! สิ่งเดียวที่เดาได้คือการแสดงความแตกต่างกับชีวิตที่สงบและเรียบง่ายที่เขาไม่เคยมีมาก่อน แต่ก็ส่งผลให้เขากินช้อนโดยไม่จำเป็นเช่นกัน ในทางกลับกัน ตัวละครของเจ้าของบ้านนั้นใช้งานได้ดีในขณะที่เธอเสนอความช่วยเหลือให้เขาในการไถ่ถอนล่าช้า

ขอบคุณรูปภาพจากhttp://ihdmovie.com

สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งของ “A Witness Out of The Blue”

คือนักแสดง Louis CheungและLouis Kooเป็นนักแสดงที่น่าเชื่อถือและเป็นที่นิยมมาก อดีตแม้จะเป็นเรื่องตลกที่กล่าวไว้ข้างต้น แต่ก็เข้ากันได้ดีกับรองเท้าของตัวเอกตัวจริงและคนหลังก็มีบทบาทที่เขาเคยเล่นมาหลายครั้งแล้วและสามารถทำซ้ำได้ด้วยการลุกเป็นไฟทำให้ตัวละครของเขามีหลายมิติและมีความเกี่ยวข้อง ศิลปินสนับสนุนทุกคนก็ยอดเยี่ยมเช่นกัน ยอดเยี่ยมเสมอPhilip Keungเป็นอันดับสองตลอดกาล (น่าเสียดาย!) Cherry Nganและ Jessica Hsuan ค่อนข้างน่าเชื่อถือและมีใบหน้าที่คุ้นเคยมากมายในบทบาทเล็ก ๆ เช่น Patrick Tam, Andy On, Fiona Sit และแม้แต่Sam Leeมูลค่าการผลิตโดยทั่วไปมีมาตรฐานสูง การถ่ายภาพยนตร์มีความโดดเด่น จากฉากแรกสุดในชั้นใต้ดินอุตสาหกรรมที่มีทรายแข็งไปจนถึงฉากสุดท้าย เป็นการแสดงความเคารพต่อเมืองฮ่องกงที่ส่องประกายและทุ่มเทอย่างเต็มที่ อพาร์ตเมนต์แหวกแนว หลังคาที่สวยงาม ทางน้ำ ชานเมืองสีเขียว โจรในย่านการค้าที่พลุกพล่าน ยืนยันได้อย่างมั่นใจว่าฮ่องกงยังคงเป็นเมืองที่ดีที่สุดในการจัดทำหนังระทึกขวัญอาชญากรรม!“A Witness Out of The Blue” มีข้อบกพร่อง แต่มันเป็นหนังระทึกขวัญที่น่าจับตามองและสนุกสนาน เป็นภาพยนตร์ที่ในสมัยก่อนที่ดีของโรงหนังฮ่องกงจะเป็นงานที่ไม่ธรรมดา แต่ตอนนี้ รู้สึกเหมือนเป็นการรักษา ฉันยังไม่แน่ใจว่านี่เป็นสัญญาณที่ดีหรือไม่ดี แค่ใช้มันอย่างที่เป็นอยู่และสนุกกับมัน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *