ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Da 5 Bloods

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Da 5 Bloods

“ Da 5 Bloods” ที่ยอดเยี่ยมของSpike Lee

ดูหนังออนไลน์ เปิดตัวพร้อมกับ มูฮัมหมัดอาลีและปิดด้วยดร. มาร์ตินลูเธอร์คิงจูเนียร์ซึ่งเป็นตำนานสองคนที่เชื่อมโยงกับขบวนการสิทธิพลเมืองและความภาคภูมิใจของคนผิวดำอย่างแยกไม่ออก ลีใช้สิ่งเหล่านี้เพื่อเน้นย้ำถึงความคล้ายคลึงกันอีกประการหนึ่ง นั่นคือ การต่อต้านอย่างแข็งขันต่อสงครามเวียดนาม สำหรับอาลี การคัดค้านทำให้เขาเสียเวลาหลายปีในอาชีพการงานและตำแหน่งรุ่นเฮฟวี่เวท สำหรับดร.คิง จุดสนใจใหม่นี้ค่อนข้างอาจเป็นฟางเส้นสุดท้ายที่นำไปสู่การลอบสังหารเขา คำแรกที่เราได้ยินคือคำอธิบายที่มีชื่อเสียงของอาลีว่าเหตุใดเขาจึงปฏิเสธที่จะเกณฑ์ทหาร 

ดูหนังออนไลน์ คำพูดสุดท้ายที่เราได้ยินมาจากคำปราศรัยของกษัตริย์เมื่อวันที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2510 หนึ่งปีก่อนการฆาตกรรมของเขา ซึ่งเขาได้กล่าวถึงกวี ของ แลงสตัน ฮิวจ์สว่า “ปล่อยให้อเมริกาเป็นอเมริกาอีกครั้ง”ระหว่าง bookends สองเล่มนี้เป็นภาพยนตร์แนวโจรกรรม แม้ว่าจะเป็นเรื่องที่มีความคิดมากกว่าที่รายละเอียดของโครงเรื่องจะแนะนำ ลีเป็นหนึ่งในผู้กำกับไม่กี่คนที่เข้าใจความคิดเห็นของโกดาร์ดว่า “เพื่อที่จะวิจารณ์หนัง คุณต้องสร้างหนังอีกเรื่องหนึ่ง” มีการวิจารณ์ที่นี่ โดยเฉพาะภาพยนตร์อย่าง “ The Green Berets ,” “Rambo” และ “Missing in Action” โดยมีตัวละครตัวหนึ่งล้อเล่นเกี่ยวกับวิธีที่ฮอลลีวูดกลับไปเวียดนามเพื่อ “พยายามชนะสงคราม” บนหน้าจอ นอกจากนี้ยังมีคำอธิบายว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นอย่างไรกับคนอย่าง

Chuck NorrisและSylvester Stalloneบรรลุความรุ่งโรจน์ในตำนานในขณะที่ลบความจริงที่ว่า 32% ของทหารในป่าเป็นสีดำ มันเป็นการล้างบาปของทหารผ่านศึกประเภทนี้ที่ลีใช้คู่กับนักแสดงและเรื่องราวของเขา ซึ่งเป็นแบบเดียวกับที่กองหลัง NFL ให้นัยว่าปู่ผิวขาวของเขารักชาติมากกว่าทหารผิวสีที่ต่อสู้ในสงครามกับพวกเขา กลับมาบ้านในสถานการณ์ที่ด้อยกว่าการดำเนินการควบคู่ไปกับคำวิจารณ์เหล่านี้เป็นการแสดงความเคารพต่อภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆ อย่างโจ่งแจ้ง และไม่ใช่แค่หนังสงครามอย่าง “ Apocalypse Now ” ซึ่งได้รับการตรวจชื่อด้วยภาพในขณะที่ตัวละครหลักทำเลียนแบบรถไฟสาย Soul Train ในเรื่อง

“Got to Give ของ Marvin Gaye” มันขึ้น” “Da 5 Bloods” ชิ้นใหญ่ยกย่องการ ดัดแปลงที่เชี่ยวชาญของ John Hustonในปี 1948 ในเรื่องอุปมาเรื่องความโลภคลาสสิกของ B. Traven เรื่อง “ The Treasure of the Sierra Madre ” เช่นเดียวกับภาพยนตร์เรื่องนั้น เนื้อเรื่องเกี่ยวข้องกับการค้นหาทองคำ แม้ว่าจะไม่เหมือนกับ วอลเตอร์ พ่อของ ฮัมฟรีย์ โบการ์ตและพ่อของจอห์น ตัวละครหลักที่นี่มีความคิดที่ดีว่าสมบัติอยู่ที่ไหน ของที่ปล้นมาได้ก็กลายเป็นทองคำแท่งที่น่ารับประทานและเป็นที่จดจำมากขึ้นแล้ว ดูหนังออนไลน์ 2021

เช่นเดียวกับในภาพยนตร์อย่าง “ Inside Man ” และ “ BlacKkKlansman ” ลีพูดถึงอิทธิพลของเขาอย่างไม่สะทกสะท้าน—เขารู้ว่าคุณรู้ว่าเขากำลังทำอะไร และเขาก็รีดนมมันให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ขโมยสิ่งที่ดีที่สุดตามสุภาษิตและ “สมบัติ” เป็นเส้นเลือดที่คุ้มค่ากับการขุด ดังนั้น การเต้นการค้นพบทองคำอันแสนเบิกบานของ วอลเตอร์ ฮัสตัน จึงเป็นที่ยอมรับ และโจรเวียดนามกล้าที่จะถอดความในแนวนั้นว่าไม่ต้องการป้ายที่เหม็นอับ ตัวทองคำเองก็มีขนาดใหญ่พอๆ กับ MacGuffin ยกเว้นที่นี่ มันยังเป็นสิ่งแปลกปลอม ดึงเอาโน้ตแห่งความหวังที่เชื่อมโยงเรื่องราวสมมติเข้ากับผลลัพธ์ที่เป็นที่ต้องการอย่างมากและอิงตามความเป็นจริงซึ่งเกือบจะดีเกินไป ให้เชื่อแต่ดูน่าพิศวง

ในมือที่น้อยกว่า ความยุ่งเหยิงในบทของลีเป็นครั้งคราว เพื่อนของเขาที่ได้รับรางวัลออสการ์ “BlacKkKlansman” เควิน วิลมอตต์ และแดนนี่ บิลสันและพอล เดอ มีโอ อาจส่งผลให้ภาพยนตร์อ่อนแอลงจากการคาดเดาได้เป็นครั้งคราว แต่ลีเป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องการใช้ไม้ดอกไม้ประดับซึ่งเคยใช้ได้ผลมาโดยตลอด โดยมือซ้ายจะหลอกล่อคุณด้วยความคุ้นเคย ก่อนที่มือขวาจะบังตาคุณด้วยพลังต่อยที่ไม่คาดคิดจากจุดที่ตั้งใจไว้ ใช่ พรมแสดงให้เห็นฉากเรียบง่าย แต่เมื่อตรวจสอบอย่างละเอียดแล้ว ก็พบว่าเส้นด้ายถูกถักทอด้วยความซับซ้อน ผู้กำกับคนนี้รู้ดีถึงพลังของการดึงดูดใจผู้ฟัง ดังนั้นเขาจึงสามารถกระตุ้นให้พวกเขาติดอยู่กับข้อความของเขา

บนผิวเผิน เรามีเรื่องราวของสัตวแพทย์ชาวเวียดนามสี่คนที่ได้กลับมายังประเทศที่ผูกมัดพวกเขาในการต่อสู้เพื่อเรียกร้องสมบัติที่พวกเขาฝังไว้เมื่อหลายสิบปีก่อน ผู้ชายในตอนแรกดูเหมือนจะเข้ากับคนปกติ—มีโจ๊กเกอร์ เมลวิน (ไอเซียห์ วิทล็อค จูเนียร์) แพทย์ระดับหัวหน้า โอทิส ( คลาร์ก ปีเตอร์ส ) และคนที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดหลังสงคราม เอ็ดดี้ ( นอร์ม ลูอิส ). การจบรอบสี่คือ Paul ผู้นำที่เข้มแข็งและหัวร้อน ซึ่งเล่นโดยDelroy Lindoในการแสดงที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่งที่จะออกมาจากข้อต่อของ Spike Lee เลือดที่ห้าของตำแหน่งไม่ใช่ลูกชายของ Paul, David ( Jonathan Majors) ซึ่งปรากฏตัวขึ้นโดยไม่คาดคิดเพื่อเข้าร่วมกลุ่มผู้อาวุโสของเขา แต่นอร์แมน สหายและหัวหน้าหน่วยที่เสียชีวิตของพวกเขา ซึ่งพวกเขาได้รับอนุญาตให้ขุดร่างเพื่อไม่ให้เกิดความสงสัยเกี่ยวกับเจตนาอื่น ๆ ของพวกเขา อย่างน้อยพวกเขาก็จะได้รับความช่วยเหลือจาก Vinh (Johnny Tri Nguyen) มัคคุเทศก์ที่น่าเชื่อถือซึ่งให้บริบทจากสิ่งที่เขาเรียกว่า “The American War”

“เขาเป็นเหมือนศาสนาสำหรับพ่อของคุณ” Otis บอก David ลูกทูนหัวของเขา ซึ่งบอกเราว่า PTSD ของ Paul ทำให้เขาเรียกชื่อ Norman ในขณะหลับ The Bloods ตั้งฉายาให้หัวหน้าของพวกเขาว่า “Stormin’ Norman” และเขาพูดด้วยน้ำเสียงที่เคารพซึ่งสงวนไว้สำหรับวีรบุรุษพื้นบ้าน ในการแคสติ้งที่สมบูรณ์แบบ Stormin’ Norman รับบทโดย Black Panther แชดวิก โบส แมน หลังเล่นตำนานแบล็คในชีวิตจริงอย่างเจมส์ บราวน์, เธอร์กู๊ด มาร์แชล และแจ็กกี้ โรบินสัน ไม่ต้องพูดถึงราชาผู้สวมบทบาทแห่งวากันด้า โบสแมนไม่จำเป็นต้องแสดงสถานะในตำนานมากเกินไป ช็อตของเขาเพียงแค่ยิงอึด้วยปิ๊กอัพ Afro ที่พุ่งขึ้นจากด้านหลังศีรษะของเขาทำให้ความมืดมิดที่ไม่ต้องขอโทษมากพอที่จะขับเคลื่อนเครื่องปฏิกรณ์นิวเคลียร์แห่งการปฏิวัติ เป็นผู้ให้ความรู้แก่ Bloods เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของคนผิวสีและน้ำตาลที่กำลังจะตายเพื่อประเทศที่ไม่รักพวกเขา ดูหนังhd

เริ่มจาก Crispus Attucks และลงท้ายด้วย Milton Olive III ผู้ซึ่งใช้ระเบิดมือเพื่อช่วยหมวดของเขาและเป็น ชาวแอฟริกัน-อเมริกันคนแรกที่ได้รับรางวัลเหรียญเกียรติยศในเวียดนาม สตอร์มิน นอร์แมนยังนำหีบทองแท่งที่พวกเขาค้นพบในเครื่องบิน CIA ที่พังลงมาให้เข้ากับบริบทด้วย—เขาเห็นว่าสมควรได้รับการชดใช้ทองคำนั้นไม่สามารถปล่อยให้เวียดนามอยู่ในสภาพปัจจุบันได้ ดังนั้นกองกำลังภายนอกจึงจำเป็นต้องช่วยเหลือ โอทิสได้กลับมาพบกับ Tien (Le Y Lan) อดีตพนักงานขายบริการทางเพศที่เขามีความสัมพันธ์ด้วยระหว่างปฏิบัติหน้าที่ ตอนนี้ Tien เป็นนายหน้าทางการเงินรายใหญ่ที่ทำให้เขาติดต่อกับนักธุรกิจชาวฝรั่งเศสชื่อ Desroche ( Jean Reno). “เขาแพง” เธอบอกโอทิสก่อนตั้งชื่อราคา 20% ของเทค ในฉากภาพยนตร์ปล้นที่คาดหวังนี้ ลีแนะนำหัวข้อของเด็กที่ได้รับพ่อจาก

American GI ในช่วงสงคราม

โดย Peters และ Lan เล่นซีเควนซ์ด้วยการพูดน้อยเกินไปก่อนที่จะกลับมาที่เรื่องหลักอีกครั้ง หลายครั้งที่ลีจะมีส่วนร่วมกับสิ่งที่สัมผัสกันเหล่านี้ ไม่ว่าจะด้วยโครงเรื่องหรือภาพในชีวิตจริง และฟุตเทจที่ตัดต่อในภาพยนตร์ อุปกรณ์หลังนี้ทำงานได้อย่างราบรื่นในการเล่าเรื่อง บางครั้งก็ทำให้เกิดผลที่น่าตกใจและสะเทือนใจ และมักจะทำให้เกิดความคล้ายคลึงกัน ดังที่คำพูดของอาลีเกิดขึ้นในฉากแรก ระหว่างพลเมืองเวียดนามที่ยากจนกับคนผิวดำที่ยากจนที่ส่งมาสู้รบกับพวกเขา

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *