ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Exhalation (2010)

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Exhalation (2010)

หลังจากสำเร็จการศึกษา

ดูหนังออนไลน์ ซายูริ ( โทโมเอะ ชิโนฮาระ ) เพื่อนสนิทและนาโอโกะ ( กิกิ ซูกิ โนะ) ต่างแยกทางกับชีวิตที่อดีตเคยอาศัยอยู่ที่บ้านเกิดและเพื่อนของเธอที่ใฝ่หาอาชีพในโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น อย่างไรก็ตาม ข่าวการเสียชีวิตและงานศพของอดีตเพื่อนร่วมชั้นคนหนึ่งทำให้พวกเขากลับมาพบกันอีกครั้ง แม้ว่าทั้งคู่จะมีความทรงจำที่คลุมเครือเกี่ยวกับโยสึเกะเพียงบางส่วนและไม่รู้จักเขาดีพอ ขณะหวนคิดถึงสมัยเรียนที่โรงเรียน พวกเขาไปเยี่ยมชมจุดเกิดเหตุ ซึ่งทำให้เขาเสียชีวิต โยสุเกะ และเยี่ยมชมสถานที่ที่เคยไปเที่ยวอีกครั้งเมื่อพวกเขายังเด็ก

อย่างไรก็ตาม ความคิดของนาโอโกะเกี่ยวกับผู้เสียชีวิตเปลี่ยนไปเมื่อได้ยินว่าเขาแอบชอบเธอตอนที่พวกเขายังเรียนอยู่ แม้ว่าเธอจะพยายามไม่ให้เพื่อนของเธอเห็นว่าเธอรู้สึกอย่างไรจริง ๆ แต่ข่าวดังกล่าวทำให้เธอประหลาดใจ ดังนั้นเธอจึงตัดสินใจที่จะไม่ไปร่วมงานศพ ส่งผลให้เกิดการโต้เถียงกับซายูริ ซึ่งค่อนข้างสั่นคลอนจากการเสียชีวิตของยกสุเกะ

ในหลาย ๆ ทางที่เป็นเพลงประกอบของ “ Inhalation ” ซึ่งเปิดตัวในปี 2010 ด้วย“ Exhalation ” ดูหนังออนไลน์ ของ Edmund Yeo ได้กล่าว ถึงหัวข้อเชิงปรัชญามากขึ้นผ่านหัวข้ออื่น ในกรณีนี้ การเปลี่ยนแปลงอย่างมากในแง่ของวิถีชีวิตในพื้นที่ชนบทและในเมืองของ ประเทศ. ร่วมผลิตในญี่ปุ่นซึ่งเป็นเรื่องราวของภาพยนตร์ “Exhalation” ได้รับการฉายในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติรอตเตอร์ดัมฉบับที่ 40 ร่วมกับเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติดูไบ แก่นแท้ของมันคือเรื่องราวตามชื่อเรื่องแล้ว เกี่ยวกับความเศร้าโศกและรูปแบบต่าง ๆ ของการจัดการกับการสูญเสียบุคคลในขณะที่ยังจัดการกับอดีตเพื่อนร่วมชั้นสองคนที่รวมตัวกันอีกครั้งหลังจากผ่านไปหลายปีเพื่องานศพของอดีตนักเรียน

ดูเหมือนทั้งคู่จะจำไม่ค่อยได้ถึงแม้ว่ามันอาจจะถูกมองว่าเป็นผลงานคู่หูของ “Inhalation” แต่เมื่อเปรียบเทียบทั้งสองคุณลักษณะนี้อย่างใกล้ชิดแล้ว “Exhalation” ก็เป็นภาพยนตร์ที่สุนทรีย์ภาพที่ดีกว่ามาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้ฟุตเทจขาวดำและสีทำให้เกิดคอนทราสต์ที่ชัดเจน แต่ยังเน้นที่เลเยอร์ต่างๆ ของเรื่องราว ความแตกต่างระหว่างความเป็นจริง ความทรงจำ และความฝัน ตลอดจนการเปลี่ยนแปลงของชีวิตและความตาย คล้ายกับตัวละครหลักสองตัวใน “Inhalation” เวลาที่ผ่านไปและประสบการณ์ที่พวกเขาทำ ส่งผลให้เกิดระยะห่างทางอารมณ์ บางสิ่งที่ไม่ได้พูดระหว่างเพื่อนสองคน อีกครั้ง การจัดเฟรมของแต่ละช็อตดูเหมือนจะบ่งบอกถึงความสามัคคีในอดีตของเพื่อนๆ ที่เปลี่ยนไปเป็นอย่างอื่น ซึ่งจะยิ่งมีความเกี่ ยวข้องมากขึ้นเมื่อต้องรับมือกับ ดูหนัง hd

ขอบคุณรูปภาพจากhttp://ihdmovie.com

การสูญเสีย

Yosukeเช่นเดียวกับผลงานอื่นๆ ของเขาEdmund Yeoอาศัยนักแสดงและภาพของเขาในการบอกเล่าเรื่องราว ในขณะที่ปล่อยให้มีที่ว่างเพียงพอสำหรับการตีความ แม้ว่าความสัมพันธ์ระหว่างพวกเขาทั้งต่อกันและกันและกับผู้ตายอาจชัดเจนบนพื้นผิว แต่สิ่งที่ค่อนข้างชัดเจนไม่ใช่สิ่งที่พวกเขาดูเหมือน และความผูกพันที่ผู้หญิงแต่ละคนมีกับผู้ตายอาจมีความสนิทสนมกันมากขึ้น ตัวละครแต่ละตัวพบวิธีจัดการกับความสูญเสียที่เกิดขึ้นทันที ซึ่งทำให้นาโอโกะแตกต่างจากซายูริ โดยเน้นย้ำถึงการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในมิตรภาพของพวกเขาโดยสรุป “การหายใจออก” เป็นเนื้อหาสั้นๆ ที่สำรวจประเด็นต่างๆ เช่น ความเศร้าโศกและมิตรภาพ Edmund Yeoจัดการเล่าเรื่องราวของอดีตเพื่อนร่วมชั้นสองคนและการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นระหว่างพวกเขา ทำให้พวกเขาแยกจากกันโดยใช้คอนทราสต์ของภาพซึ่งค่อนข้างเหมาะสมและดำเนินการได้ดีมาก หนังใหม่ชนโรง

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *