ดูหนังออนไลน์ เรื่อง THE CARD COUNTER

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง THE CARD COUNTER

สำหรับ Schrader ผู้กำกับภาพยนตร์ชาวฝรั่งเศส

ดูหนังออนไลน์ Robert Bressonคือจุดเริ่มต้นที่ไม่สิ้นสุด เขาเป็นหนึ่งในสามผู้สร้างภาพยนตร์ที่ได้รับการปฏิบัติในวิทยานิพนธ์ที่กลายเป็นภาพยนตร์กึ่งสารคดีTranscendental Style In Film: Dreyer, Ozu, Bresson  และอีกหนึ่ง Schrader ที่เกือบจะหมกมุ่นอยู่กับการหมกมุ่น (ฉันไม่ได้บอกว่ามันแย่นะ พูดตรงๆ) Schrader เรียก “The Card Counter” ว่าเป็นหนึ่งใน “ผู้ชายที่นั่งอยู่ในห้อง” หรือ “man at a table” ภาพยนตร์; ชายคนนั้นมีต้นกำเนิดมาจาก “ Diary of a Country Priest ” ของ Bresson นักบวชคนนั้นเป็นนักบันทึก และงานเขียนของเขาเสริมด้วยคำที่อ่านออกเสียงด้วยเสียง Schrader ทำให้ Travis Bickle เป็นไดอารี่ และระบุเสียงพากย์แบบเดียวกัน ซึ่งMartin Scorseseผู้กำกับ “ คนขับแท็กซี่ ”ได้รับอิทธิพลมาจาก Godard ซึ่งได้รับอิทธิพลอย่างดีจาก Bresson เอง

ดูหนังออนไลน์ ใน “The Card Counter” “William Tell” ของ Isaac ที่เล่นโดย “Will Tell” และชื่อของเขาหมายถึงทั้งนิทานคลาสสิกและจุดอ่อนของผู้เล่นโป๊กเกอร์ทุกคน (เป็นชื่อที่เขาตั้งเอง) เก็บไดอารี่ไว้ใน สมุดบันทึกการเรียบเรียงซึ่งเขาเขียนสคริปต์ตัวสะกดที่ไม่มีที่ติ แม้ว่าเขาจะไม่ได้เริ่มเขียนหนังสือ จนกว่าเขาจะหันไปทางห้องเช่าที่เป็นสีขาว ด้วยผ้าปูที่นอนที่เขาวางบนเฟอร์นิเจอร์และเตียง นักเล่นโป๊กเกอร์ทัวริ่ง Will เป็นคนมีระเบียบวินัย เขามีไหวพริบในการเดิมพันมาก: “รูเล็ตสีแดงและสีดำเป็นเดิมพันที่ฉลาดเพียงอย่างเดียว” เพราะเขาเดินหน้าต่อไป โอกาสในการชนะของคุณอยู่ที่เกือบ 50 เปอร์เซ็นต์ “คุณชนะ คุณเดินออกไป คุณแพ้คุณเดินออกไป”

วิลเล่นทำไม? ที่จะยึดตัวเองไว้ด้วยกัน ความทรงจำของเขาเกี่ยวกับช่วงเวลาที่เขาอยู่ใน Abu Ghraib ในฐานะนักทรมานของกองทัพสหรัฐฯ ทำให้เขาไม่อยากมีชีวิตอยู่—เขาจำได้อย่างชัดเจนว่าในระหว่างที่เขาอยู่ในคุก เขาได้ชักชวนผู้ต้องขังอีกคนด้วยความหวังว่าชายคนนั้นจะฆ่าเขา—แต่เขาก็ยังมีชีวิตอยู่ . เขากำลังมองหาเหตุผล

เขาพบสองคน—ลาลินดาของแฮดดิช ตัวแทนแบ๊งค์ทัวร์โป๊กเกอร์ที่วิลตกหลุมรัก และเชอริแดนเซิร์ก (ออกเสียงว่า “เคิร์ก” แต่สะกดด้วย “ซี” เขาบอกทุกคนเมื่อแนะนำ) ลูกชายของสัตวแพทย์ทหาร ที่รับใช้กับวิลและความผิดของเขาเองที่บังคับให้เขาฆ่าตัวตาย เซิร์กมีความคิดที่เฉียบแหลมที่เขาเสนอชิ้นส่วนของวิลให้: เพื่อลักพาตัวผู้รับเหมาทางทหารที่ฝึกคนทรมานและหนีจากสก็อตแลนด์ และมอบบางส่วนของเขาเองให้เขา ตัวละครทั้งสามเป็นทริโอแปลก ๆ เล่นอย่างสวยงาม แฮดดิชผู้ร่าเริงเล่นละครเก่ง ขณะที่เชอริแดนดึงเอาเซิร์กให้น่าสนใจทั้งๆ ที่เขามีเจตนาฆ่า ดูหนัง hd

วิลล์จะพาเซิร์กไปกับเขาโดยหวังว่าจะได้รับเงินรางวัลจากโป๊กเกอร์มากพอที่จะทำให้เซิร์กหมดหนี้ และเพื่อถ่ายทอดประสบการณ์ชีวิตที่เพียงพอเพื่อโน้มน้าวให้เขาเลิกทำสงครามครูเสด สิ่งนี้สะท้อนถึงภารกิจที่ Travis Bickle แต่งตั้งขึ้นเองเพื่อช่วยไอริสโสเภณีวัยรุ่น แต่วิลล์กลับมองหาการไถ่ตัวเองเป็นหลัก เวลาของเขาที่โต๊ะอาหารมาพร้อมกับเพลงที่ชวนให้อารมณ์เสียและเกือบจะดึงดูดใจโดยRobert Levon Beenอดีตผู้นำของ Black Rebel Motorcycle Club และลูกชายของ Michael Been ผู้ซึ่งค้นหาเพลงที่คล้ายกันซึ่งประดับประดาด้วยเพลง ” Light Sleeper ” ที่น่ารักของ Schrader ในปี 1994 ( วิลเลม ดาโฟ นักแสดงนำของภาพยนตร์เรื่อง นั้น รับบทเป็นผู้รับเหมาทหารที่เซิร์กตามมา) ดูหนังไทย

นี่เป็นหนังที่แน่นอนว่าเป็นมากกว่าโปกเกอร์ ยิ่งไปกว่านั้น มันไม่ได้เกี่ยวกับโป๊กเกอร์เลย นั่นเป็นการตอกย้ำในขณะที่เทลตัดสินใจเดินจากไป เกมนี้เป็นสิ่งที่วิลล์ทำ แต่เขาปฏิเสธทุกสิ่งที่ติดอยู่กับเกม ด้วยเหตุนี้เองจึงมีชื่อเล่นตลกขบขันในช่วงต้นและการอ่านบรรทัดสุดท้ายของ Isaac ว่า “ฉันเกลียดการพนันของคนดัง” ในแง่หนึ่งความไม่สนใจนี้ให้ความแตกต่างที่สำคัญระหว่างภาพยนตร์เรื่องนี้กับภาพยนตร์เรื่อง “man at a table” ของ Schrader 

“ American Gigolo ” ค่อนข้างลงทุน

เพื่อสำรวจการค้าประเวณีชาย การค้ายาเสพติดและการบริโภค “Light Sleeper” เป็นปัจจัยสำคัญของวัฒนธรรมของนครนิวยอร์กในขณะนั้น ความกังวลด้านสิ่งแวดล้อมของ “การปฏิรูปครั้งแรก” กำลังลุกไหม้มากกว่าเมื่อสี่ปีก่อน  ด้วย “The Card Counter” Schrader มีธีมย่อยที่เขาสามารถโยนทิ้งได้เหมือนเสื้อคลุมบางเบา และเมื่อเขาทำอย่างนั้น ภาพยนตร์จะหักเลี้ยวเข้าสู่อาณาจักรกึ่งเซอร์เรียลซึ่งไม่ต่างจากไคลแม็กซ์ของ “First Reformed” อย่างสิ้นเชิง แต่แล้วมันก็เปลี่ยนกลับไปเป็นอีกรูปแบบหนึ่งของ Bresson ซึ่งเป็นหนึ่งในช็อตที่ยอดเยี่ยมที่สุดในอาชีพของเขาเรื่อง “ First Reformed

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *