ดูหนังออนไลน์ เรื่อง The Most Beautiful (1944)

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง The Most Beautiful (1944)

เรื่องที่ 2 ของอากิระ คุโรซาวะ

ดูหนังออนไลน์ เป็นภาพโฆษณาชวนเชื่อตามคำสั่งของรัฐบาลทหารของญี่ปุ่น ซึ่งอาจป้องกันไม่ให้เป็นภาพยนตร์ Kurosawa ที่ใคร ๆ ชื่นชอบ แต่ก็ช่วยให้มองเห็นความสามารถที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของเขาหลังกล้องในปี ค.ศ. 1944 ญี่ปุ่นกำลังทำสงครามในมหาสมุทรแปซิฟิกกับสหรัฐอเมริกาและประเทศพันธมิตรอื่นๆ มีความต้องการอย่างมากจากรัฐบาลสำหรับภาพโฆษณาชวนเชื่อ:

ภาพยนตร์ที่จะทำให้ประชาชนทั่วไปมีความหวังและขับเคลื่อนไปสู่การทำสงคราม อากิระ คุโรซาวะ ต่างจากผู้กำกับรายใหญ่อื่นๆ เช่น ยาซูจิโร โอสึ อากิระ คุโรซาวะไม่ได้เกณฑ์ทหารในกองทัพจักรวรรดิ แต่เขาต้องต่อสู้กับสงครามจาก Toho Studios แผนเบื้องต้นมีไว้สำหรับคุโรซาวะที่จะกำกับภาพยนตร์แอ็คชั่นเกี่ยวกับนักบินรบชาวญี่ปุ่น แต่เมื่อสงครามพัฒนาและสถานการณ์ของญี่ปุ่นกลายเป็นเรื่องเลวร้าย เขาได้รับคำสั่งให้เขียนและกำกับเรื่องนี้แทน: ละครเกี่ยวกับหอพักของหญิงสาวที่ผลิตเลนส์ที่แม่นยำสำหรับติดอาวุธ กองกำลัง. ดูหนังออนไลน์

การชมภาพยนตร์โฆษณาชวนเชื่อมักจะเป็นประสบการณ์ที่ค่อนข้างแปลก แต่ก็แปลกเป็นทวีคูณเมื่อคุณดูตัวละครพูดคุยเกี่ยวกับการต่อสู้กับคนเลวและทุบศัตรู และตระหนักได้ทันทีว่าตัวละครเหล่านี้คือคุณและ ประเทศ ของคุณที่พูดถึง ภาพยนตร์เริ่มต้นด้วยคำบรรยายที่กล้าหาญและก้าวร้าว: “โจมตีและทำลายศัตรู” นั่นเป็นข้อดีอย่างหนึ่งของภาพโฆษณาชวนเชื่อ ไม่มีความเสี่ยงอย่างแท้จริงที่จะพลาดความตั้งใจหรือจุดประสงค์ของภาพยนตร์เรื่องนี้

ภาพยนตร์เรื่องนี้อิงจากกลุ่มหญิงสาวที่อาศัยอยู่ร่วมกันในหอพักขณะทำงานที่ผู้ผลิตเลนส์ในบริเวณใกล้เคียง เป็นหน้าที่ของพวกเขาในการสร้าง ขัดเงา และทดสอบเลนส์สำหรับปืนใหญ่และเครื่องบินรบ เมื่อโควตารายเดือนเพิ่มขึ้น 100 เปอร์เซ็นต์สำหรับพนักงานชาย แต่เพียง 50 เปอร์เซ็นต์สำหรับพนักงานหญิง เด็กผู้หญิงจะรวมตัวกันและเรียกร้องให้ได้รับโควตาอย่างน้อยสองในสาม จากนั้น ภาพยนตร์เรื่องนี้จะแสดงความพยายามร่วมกันในการเอาชนะความฟุ้งซ่าน การต่อสู้ และวิกฤตการณ์ส่วนตัว เพื่อให้บรรลุโควตาในเวลาที่กำหนด ดูหนัง hd

มันแทบจะไม่เป็นแบบฝึกหัดที่ละเอียดเลย และแน่นอนว่ามันมักจะนำไปสู่ความเฮฮาโดยไม่ได้ตั้งใจค่อนข้างมาก ในฉากหนึ่ง เด็กหญิงคนหนึ่งซึ่งลื่นล้มจากหลังคาและกระดูกสันหลังของเธอเสียหายอย่างหนัก สัญญาว่าจะไม่จดจ่อกับสิ่งใดนอกจากการเรียนรู้ที่จะเดินอีกครั้งเพื่อที่เธอจะได้กลับไปที่โรงงานและช่วยบรรลุโควตา ในอีกฉากหนึ่ง เด็กผู้หญิงคนหนึ่งพยายามอย่างยิ่งที่จะซ่อนความเจ็บป่วยและความอ่อนแอของเธอ เพราะชีวิตของเธอไม่สำคัญเท่ากับการบรรลุโควตา ในทางกลับกัน กับสาวๆ พวกเขาเป็นกลุ่มที่ไม่เป็นรูปเป็นร่างมากกว่าตัวละครเดี่ยว โดยทำดีที่สุดแล้ว และกลุ่มผู้ใหญ่ใจดีที่คอยดูแลพวกเธอด้วยความอดทนและกำลังใจที่สดใส ซึ่งรวมถึงทาคาชิ ชิมูระ ผู้ร่วมงานปกติของคุโรซาวะที่เล่นเป็นหัวหน้าโรงงานที่พูดจาหยาบคาย ซีรี่ย์เกาหลี

ในขณะที่คุณภาพที่โจ่งแจ้งที่สุดของภาพยนตร์ทำให้ตัวมันเองมีความสนุกสนาน แต่ความเป็นจริงพื้นฐานของภาพยนตร์ค่อนข้างน่าหดหู่ เป็นการโฆษณาสำหรับการใช้แรงงานเด็กเพื่อวัตถุประสงค์ในการบำรุงรักษาเครื่องจักรสงครามที่ยืดเยื้อมากเกินไปซึ่งได้รุกรานเอเชียส่วนใหญ่และคุกคามอย่างรุนแรงทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก รัฐบาลชาตินิยมของญี่ปุ่นเป็นรัฐบาลที่ไม่น่าพอใจอย่างยิ่ง และในขณะที่คุโรซาวะไม่ได้เป็นแฟนกับระบอบการปกครองของพวกเขา ก็ยังเป็นความพยายามที่น่าตกใจพอสมควรที่จะแสดงการสนับสนุนจากสาธารณชนต่อการกระทำและนโยบายของพวกเขา

ขอบคุณรูปภาพจากhttp://ihdmovie.com

ในทางเทคนิคแล้ว

มันถ่ายได้ดีมาก โดยคุโรซาว่าใช้การตัดต่ออย่างรวดเร็วและโคลสอัพในซีเควนซ์หลักของภาพยนตร์ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังเป็นประสบการณ์การรับชมที่สะอาดตากว่าภาพยนตร์เรื่องแรกของเขาSanshiro Sugataทั้งในแง่ของภาษาภาพที่ใช้และเรื่องราวที่เล่า ขาน น่าเศร้าที่โครงเรื่องและลักษณะเฉพาะที่จำกัด ประกอบกับรัฐบาลที่ได้รับการส่งเสริมที่ค่อนข้างไม่น่าพอใจ ทำให้The Most Beautiful เป็นประสบการณ์ที่พยายามเล็กน้อย เป็นภาพยนตร์ที่น่าจับตามองน้อยกว่าและความอยากรู้อยากเห็นทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจมากกว่า: ควรค่าแก่การดูเพื่อดูว่าทักษะของผู้กำกับพัฒนาขึ้นอย่างไร แต่ก็ไม่คุ้มค่าที่จะแนะนำเพื่อสร้างบรรยากาศแห่งความสนิทสนมกันในหมู่นักแสดงสาวของเขาให้ดียิ่งขึ้น คุโรซาวะได้ให้พวกเขาทั้งหมดตั้งค่ายในหอพักจริงที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ สภาพไม่สมบูรณ์แบบ และในที่สุด นักแสดงก็เสนอชื่อนักแสดงหญิงคนหนึ่งเพื่อท้าทายผู้กำกับและต้องการให้เขามีน้ำใจมากขึ้นในการสร้างสภาพแวดล้อมการทำงานของเขา นั่นคือโยโกะ ยากุจิ ผู้เล่นวาตานาเบะผู้เสียสละและขยัน เธอกับคุโรซาวะแต่งงานกันในปีถัดมา และคงอยู่อย่างนั้นจนกระทั่งเสียชีวิต 40 ปีต่อมา

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *