ดูหนังออนไลน์ หนังhd ดูหนัง hd เรื่อง The Spine of Night 2022

รีวิวหนัง

รีวิวหนัง disney The Spine of Night เป็นเรื่องราวแฟนตาซีระดับมหากาพย์ เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของดินแดนที่ไม่เคยเป็นมาก่อน เริ่มต้นด้วยชายหนุ่มผู้ทะเยอทะยานที่ขโมยความรู้ต้องห้ามจากพืชศักดิ์สิทธิ์ เขาตกลงสู่การล่อลวงที่มืดมนกว่า และในการทำเช่นนั้น ปลดปล่อยความทุกข์ทรมานมาสู่มวลมนุษยชาติ เมื่ออำนาจของเขาเติบโตขึ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ผู้คนจากตระกูลและวัฒนธรรมต่างๆ พยายามที่จะหยุดยั้งเขา ในบรรดาผู้ที่ยืนหยัดต่อสู้กับเขามีทั้งโจรปล้นสุสานผู้กล้าหาญ คู่รักข้ามดวงดาว เนโครแมนเซอร์ผู้คลั่งไคล้ นักฆ่าที่มีปีก และผู้พิทักษ์อมตะ พากย์เสียงโดย Richard E. Grant, Lucy Lawless, Patton Oswalt, Betty Gabriel และ Joe Manganiello ดูตัวอย่างอย่างเป็นทางการของแถบสีแดงด้านล่าง เรื่องราวแฟนตาซีอันยิ่งใหญ่นี้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของดินแดนที่ไม่เคยเป็น เริ่มต้นขึ้นเมื่อชายหนุ่มผู้ทะเยอทะยานขโมยความรู้ต้องห้ามจากพืชศักดิ์สิทธิ์ เขาตกลงสู่การล่อลวงที่มืดมนกว่า และในการทำเช่นนั้น ปลดปล่อยความทุกข์ทรมานมาสู่มวลมนุษยชาติ เมื่อพลังของเขาเติบโตขึ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ผู้คนที่มีฐานะและวัฒนธรรมต่างกันก็ตกเป็นเป้าของคนที่พยายามจะหยุดเขา ในบรรดาผู้ที่ยืนหยัดต่อสู้กับเขามีทั้งโจรปล้นสุสานผู้กล้าหาญ คู่รักข้ามดวงดาว เนโครแมนเซอร์ผู้คลั่งไคล้ นักฆ่าที่มีปีก และผู้พิทักษ์อมตะ เอื้อเฟื้อภาพโดย Shudder The Spine of Night เขียนบทและกำกับโดย Morgan Galen King และ Philip Gelatt เป็นแอนิเมชั่นเข้มข้นที่เดินทางข้ามศตวรรษเพื่อบอกเล่าเรื่องราวของพืชมหัศจรรย์ที่ทรงพลังซึ่งตกไปอยู่ในมือคนผิด อนิเมะ ภาพยนตร์เรื่องนี้ผสมผสานแอนิเมชั่นของกล้องโรตาสโคปเข้ากับภาพความรุนแรงสูง เพื่อนำเสนอว่าผู้คนที่มีอำนาจสูงกว่าเสียหายจนไม่สามารถแก้ไขได้อย่างไร The Spine of Night เป็นภาพยนตร์แนวผจญภัยที่มีทิวทัศน์สวยงามและแอนิเมชั่นที่มีรายละเอียด เมื่อหลายสัปดาห์ก่อนหรือหลายเดือนก่อน ตอนนี้ฉันเริ่มได้รับข่าวประชาสัมพันธ์สำหรับภาพยนตร์แอนิเมชั่นแฟนตาซีเรื่อง The Spine of Night ที่กำลังจะมาถึง โดยมีนักพากย์เสียง โปสเตอร์ของภาพยนตร์เรื่องนี้น่าทึ่งมากและเมื่อตัวอย่างปล่อยออกมาฉันก็อดไม่ได้ที่จะดู โดยปกติแล้ว ถ้าหนังเรื่องไหนที่ฉันสนใจ ฉันจะเลี่ยงตัวอย่างหนัง ดังนั้นฉันจึงไม่ทำลายความคิดเริ่มแรกของฉันที่มีต่อหนังด้วยความคิดที่เป็นอุปาทาน อย่างไรก็ตาม ฉันกระตือรือร้นที่จะดูภาพยนตร์เรื่องนี้มากเกินไป ดังนั้นฉันจึงแหกกฎของฉันและดูตัวอย่าง ฉันติดงอมแงมและวินาทีที่ฉันได้รับโอกาสขอสำเนาเพื่อตรวจสอบฉันก็ทำอย่างนั้น ฉันอยากจะขอบคุณ RLJE ที่ส่งเล่มนี้มาให้ในสมุดเหล็กที่สวยงามเล่มนี้ให้ฉันตรวจทาน

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

รีวิว The Spine Of Night

ปัญหาแรกและอาจใหญ่ที่สุดที่ผู้ชมต้องเผชิญเมื่อดู รีวิว หนัง “The Spine of Night” คือรูปแบบแอนิเมชั่นที่จืดชืดและเฉื่อยชาอย่างมาก ทุกวันนี้ ภาพเคลื่อนไหวแบบหมุนได้ซึ่งทำให้ตัวละครแต่ละตัวเคลื่อนไหวด้วยความไวที่เหมือนจริงของภาพถ่ายที่จำกัด ดูเหมือนโบราณวัตถุย้อนยุคและอนาคต นอกจากนี้ยังมีการขาดการเบี่ยงเบนของใบหน้าและร่างกายของตัวละครที่น่าผิดหวัง ไม่ต้องพูดถึงจานสีที่ไม่น่าตื่นเต้นและไม่เหมาะสมของภาพยนตร์ เน้นความกังวลและเส้นของกล้ามเนื้อมากกว่าการแยกแยะส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ดังนั้นในขณะที่ตัวละครในจินตนาการที่มีกล้ามเหล่านี้เคลื่อนไหวได้เหมือนคนจริง ๆ พวกเขามักจะดูเหมือนภาพเงาสไตล์ Colorforms ที่เคลื่อนไหวได้

ซี รี่ ย์ netflix The Spine of Night กำกับโดย King และเขียนบทโดย Gelatt เป็นเรื่องราวแนวดาร์กแฟนตาซีเกี่ยวกับเวทมนตร์อันทรงพลังที่ตกไปอยู่ในมือคนผิด และการที่ช่วงเวลาแห่งความชั่วร้ายสามารถนำไปสู่การต่อสู้ที่กินเวลาทั้งยุคและหลายชั่วอายุคน นำเสนอนักพากย์เสียงที่น่าประทับใจ ซึ่งรวมถึงลูซี่ ลอว์เลส, โจ แมงกาเนียลโล, แพตตัน ออสวอลต์, ริชาร์ด อี. หนังสั้น – ภาพยนตร์แอนิเมชั่นยุคแรกทั้งสองเรื่องนี้กำกับโดย Morgan Galen King มีสไตล์ที่คล้ายกันมากกับ The Spine of Night ที่มีแอนิเมชั่นแบบหมุนได้ กลิ่นอายเฮฟวีเมทัลที่รุนแรง ความรุนแรงที่โหดร้าย และแม้แต่ตัวละครที่คุ้นเคยไม่กี่ตัว แม้ว่าขอบจะหยาบกว่าเล็กน้อย แต่ก็น่าประทับใจในแบบของตัวเองและควรค่าแก่การรับชมสำหรับแฟน ๆ ของคุณสมบัติหลัก แทนที่จะเป็นมหากาพย์การสืบเสาะอันยิ่งใหญ่เพียงเรื่องเดียว หรือการต่อสู้กับทรราชผู้เดียว Spine of Night ในขณะที่ภาพยนตร์หนึ่งเรื่องให้ความรู้สึกเหมือนนิทานเล็กๆ หลายเรื่องที่เชื่อมโยงเข้าด้วยกัน (อาจสะท้อนถึงช่วงเวลาที่โดดเดี่ยวในการสร้างมันขึ้นมา หรือภูมิหลังของ Gelatt ที่ยอดเยี่ยม ซีรีส์กวีนิพนธ์ Love, Death and Robots) พาเราข้ามศตวรรษแห่งความขัดแย้งและการต่อสู้ระหว่างผู้คนที่แตกต่างกันบนโลกใบเดียวกัน ซึ่งเชื่อมโยงกันด้วยพืชสีน้ำเงินศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งด้วยความรู้ที่ถูกต้อง มีความสามารถและพลังที่น่าทึ่ง พลังบางอย่างรับใช้ แต่อย่างอื่น ละโมบและปรารถนาจะใช้เพื่อประโยชน์ส่วนตน ไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ฉันได้พูดคุยเกี่ยวกับภาพยนตร์พ่อมดของ Ralph Bakshi ใน Filmgazm Podcast ฉันดีใจมากที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับเลือก เพราะมันได้เตรียมฉันให้พร้อมสำหรับความวิกลจริตอย่าง The Spine of Night ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้เวลาสร้างถึง 7 ปี เนื่องจากมีทีมงานสร้างเพียงน้อยนิด และคุณจะสัมผัสได้ถึงน้ำหนักของอนิเมชั่นทุกเซลล์ เราต้องการภาพยนตร์แอนิเมชั่นสำหรับผู้ใหญ่มากกว่านี้ และหวังว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะมีคนดูมากพอที่จะสร้างกระแส พ่อมด สัตว์ประหลาด เทพเจ้า อัศวิน เวทมนตร์ สงคราม และความแข็งแกร่งของตำนานต่างมีส่วนร่วมในมหากาพย์สงครามแฟนตาซีแอนิเมชั่นที่งดงาม โหดร้าย ผู้สร้าง ดิสนีย์ พลัส “The Spine of Night” นำทั้งความรู้สึกโรแมนติก/น่าขยะแขยงของภาพยนตร์ก่อนหน้านี้ และสไตล์แอนิเมชันแบบโรโตสโคปที่เหมือนจริงเกินจริงมาปรับใช้กับซีรีส์จักรวาล เรื่องราวที่ซับซ้อนเกี่ยวกับผู้แสวงหาดอกไม้สีฟ้าขนาดเล็กที่มี ความลับของจักรวาลเหนือสิ่งอื่นใด เรื่องราวที่มืดมนและไม่ปะติดปะต่อของนักรบที่นุ่งน้อยห่มน้อยและทรราชที่แปลกประหลาดทางร่างกายเหล่านี้พูดถึงอิทธิพลที่เสื่อมทรามของอำนาจและความปลอบใจที่หายวับไปของความหวังอีกครั้ง

ฉันจะบอกได้ทันทีว่านี่คือภาพยนตร์ที่ดึงดูดกลุ่มแฟนคลับบางกลุ่มโดยเฉพาะ และไม่ใช่สำหรับทุกคน แต่พวกเราที่รัก และคิดถึง สิ่งนั้นจะต้องชื่นชมยินดีในเรื่องนี้ มหากาพย์ แอนิเมชัน จักรวาลแฟนตาซีที่มีถังเลือดและส่วนต่างๆ ของร่างกายปลิวว่อน ภาพเปลือยสบายๆ และภาพสามมิติ ทั้งหมดนี้นำเสนอในการผสมผสานระหว่างแอนิเมชันโรตาสโคปบนฟุตเทจสด พร้อมพื้นหลังที่วาดด้วยมือและ CG ที่แทรกเข้ามา ใช่ นี่เป็นโรงเรียนเก่าจริง ๆ และเขย่าอารมณ์ในยุค 1970 และ 80 จากภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่อง Lord of the Rings ของ Bakshi หรือ Heavy Metal ที่บ้าคลั่งอย่างน่าพิศวง ไม่ใช่สไตล์ที่เราเห็นกันมากนักในทุกวันนี้ และฉันสงสัยว่าบางอย่างใหม่ๆ อาจไม่เหมาะกับมัน แต่พวกเราที่โตมากับหนังดังที่กล่าวมาแล้ว อาจหยาบเล็กน้อยรอบ ๆ ขอบ การแสดงเสียงที่กล่าวถึงข้างต้นนั้นค่อนข้างจะแบนราบในบางครั้ง และบางครั้งตัวละครที่เคลื่อนไหวได้สมจริงอาจรู้สึกแยกออกจากพื้นหลังของจิตรกรบ้าง แต่แพตช์ดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติของโปรเจ็กต์สเกลเล็กๆ เช่นนี้ และไม่เคยรู้สึกว่าเป็นการรบกวนอย่างแท้จริง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาเทียบกับความทะเยอทะยานของการเล่าเรื่องและการผสมผสานแนวเพลงและสไตล์แอนิเมชันที่ให้ความรู้สึกโบราณ เรื่องนั้นกระจายอำนาจจากร่างใดร่างหนึ่ง มันถูกตีแผ่ในฐานะกวีนิพนธ์ที่ไม่ธรรมดา โดยเห็นคนรุ่นต่างๆ ต่อสู้กับเอนโทรปีเดียวกันที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ด้วยความวิตกกังวลของนักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมที่โยงใยอยู่ในเรื่องราวของพลังมรณะลึกลับที่รู้จักกันในชื่อ ‘เดอะบลูม’ และการตายของหนองน้ำที่บ้านของ Tzod ในการบอกเล่าเรื่องราวนี้ ผู้กำกับได้รวบรวมนักแสดงจำนวนหนึ่งที่มีประเภทเสียงสำหรับนักพากย์ เกมทั้งหมด แต่บางคนแข็งแกร่งกว่าคนอื่นๆ อย่างเห็นได้ชัด เช่น Richard E. Grant ผู้คลั่งไคล้ Lucy Lawless และ Betty Gabriel ก่อน Get Out โดยเฉพาะ

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Reviewnunghd.com

กระดูกสันหลังของคืน


ในทันที The Spine Of Night ดู ซี รี่ ย์ เกาหลี ดึงความสนใจของผู้ชมผ่านภาพที่น่าตื่นตาตื่นใจ ไม่บ่อยนักที่เราจะเห็นงานแอนิเมชันที่ใช้วิธีหมุนด้วยกล้องโทรทรรศน์กับแอนิเมชัน ซึ่งเป็นเทคนิคที่อาศัยการติดตามฟุตเทจภาพเคลื่อนไหวทีละเฟรมเพื่อสร้างแอนิเมชันที่สมจริง หนึ่งในภาพยนตร์ยอดนิยมที่ใช้วิธีดังกล่าวคือเรื่อง Heavy Metal ในปี 1981 ซึ่งสร้างมาเพื่อความรุนแรงในจินตนาการที่ยอดเยี่ยม การพูดว่า The Spine Of Night เป็นเรื่องเร่งรีบอาจบั่นทอนความฉลาดของมันได้ เพราะภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นประสบการณ์ที่เลวร้ายของความรุนแรงที่น่าสยดสยอง กลิ่นอายแฟนตาซีแบบเฮฟวีเมทัล และความสยองขวัญแบบเลิฟคราฟท์เตียน ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตาม Tzod แม่มดแห่งหนองน้ำที่สวมกระดูกบนหัวของเธอและดอกไม้สีฟ้าที่คอของเธอ เธอเดินขึ้นไปบนภูเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะ แต่ความหนาวเย็นไม่ได้รบกวนเธอ Tzod แสวงหาผู้พิทักษ์ (Richard E. Grant) สิ่งมีชีวิตที่ยืนอยู่บนยอดเขาเพื่อปกป้องวัตถุ ผ่านเรื่องราวต่างๆ ผู้ชมได้เข้าใจดอกไม้สีฟ้าที่แปลกประหลาดและลึกลับมีมนต์ดำโบราณและปลดปล่อยพลังอันตรายซึ่งนักวิชาการชั่วร้าย คนป่าเถื่อน และทรราชต้องการครอบครอง ในฐานะสุภาพบุรุษที่ไม่ค่อยสนใจการเติบโต ฉันยังคงเป็นแฟนตัวยงของแอนิเมชั่นในทุกรูปแบบ ดังนั้น เมื่อฉันได้ยินเกี่ยวกับภาพยนตร์แอนิเมชั่นสยองขวัญแฟนตาซีเรื่อง TheSpine of Night เป็นครั้งแรก ฉันก็แอบสงสัยอยู่ไม่น้อยว่ามันจะอยู่ในซอยของฉันหรือเปล่า และมันเคย ว้าว! ทริปนี้เป็นทริปอะไร เป็นทุกสิ่งที่ฉันหวังว่าจะเป็น ภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องนี้มีความรุนแรง ไม่ท้อถอย และอยู่ในแนวเฮฟวี่เมทัลเป็นอย่างมาก ภาพยนตร์เรื่องนี้ก้าวข้ามขอบเขตของรสนิยมทุกประเภท ในขณะที่ผสมผสานแอนิเมชั่นเข้ากับเรื่องเพศและความรุนแรงขั้นสุด ฮาวเวิร์ดเขียนบท มันคือการผจญภัยแฟนตาซีที่มีภาพอนิเมชั่นเปลือย คราบเลือด และฉากมายากลที่น่าทึ่ง ฉันเข้าใจความเชื่อมโยงที่ส่วนใหญ่มีกับทั้งสอง แต่ The Spine of Night อาศัยภาพเป็นหลัก แต่ก็ยังมีเรื่องราวที่สอดคล้องกันให้ติดตาม ในขณะที่ Heavy Metal เป็นการเดินทางกรดที่ได้รับแรงบันดาลใจจากไซไฟพร้อมภาพที่สวยงามและเรื่องราวที่ขาดหายไป ฉันชอบความบ้าระห่ำ กราฟฟิค และมหากาพย์ในขอบเขตของมัน ฉันติดงอมแงมและทันทีที่มันจบลงฉันก็กดเล่นอีกครั้งทันทีและสนุกกับมันมากเท่ากับครั้งที่สองเหมือนครั้งแรก นั่นคือเหตุผลที่ The Spine of Night เป็นนาฬิกาที่ยอดเยี่ยมหากคุณชอบและรู้สึกชอบมัน ในภาพยนตร์มีการแฮกแขนขา คว้านท้อง และละลายใบหน้าทุกรูปแบบ รวมถึงเครื่องจักรสงครามระดับมหากาพย์และป้อมปราการโบราณ ในขณะเดียวกัน ธีมของภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวกับความยุติธรรมด้านสิ่งแวดล้อมในการเผชิญกับการแสวงหาผลประโยชน์ทางวัฒนธรรมนั้นดูมีความเกี่ยวข้องอย่างยิ่งในปัจจุบัน จากหน้าไปหลังนี่เหมือนกับวิดีโอ High On Fire เวอร์ชันภาพยนตร์ และใครบ้างที่ไม่ชอบวิดีโอ High On Fire ในขณะเดียวกันสไตล์แอนิเมชั่นแคปเจอร์ของภาพยนตร์ก็หวนนึกถึงภาพยนตร์ Fire and Ice ของแฟรงก์ ฟราเซ็ตตาในปี 1983 ในขณะที่ภาพวาดเองก็เต็มไปด้วยมีมและแอนิเมชันแฟลช มันให้ความรู้สึกที่กว้างขวาง ทันสมัย ​​และสมบูรณ์แบบพร้อมกับบ้องแตก


มอร์แกน กาเลน คิงเริ่มสร้างโลกแฟนตาซีในปี 2010 ดู ซี่ รี ย์ จีน โดยเริ่มจากการทดลองสั้นๆ คู่หนึ่งเกี่ยวกับมอนเกรลจอมเถื่อน จากนั้นจึงขยายเป็นภาพยนตร์สั้นฟอร์มยักษ์อย่าง Exordium ในปี 2013 หลังจากนั้น ผู้กำกับและผู้เขียนบทภาพยนตร์ Philip Gelatt ได้ร่วมมือกับมอร์แกน เพื่อพัฒนาภาพยนตร์ขนาดยาวเรื่องแรกของ Gorgonaut เรื่อง The Spine of Night ซึ่งออกฉายในปี 2021 หลังจากฉายรอบปฐมทัศน์โลกในเทศกาลภาพยนตร์ SXSW อันโด่งดัง (กลายเป็นว่าใช้เวลานานในการวาดภาพยนตร์เต็มเรื่อง!) The Spine of Night นำเสนอนักพากย์ที่น่าทึ่ง ซึ่งรวมถึงไอคอนแนวเพลงอย่าง Richard E. Grant, Lucy Lawless, Patton Oswalt, Betty Gabriel, Larry Fessenden และ Joe Manganiello อุปกรณ์สร้างกรอบของเราคือแม่มดหนองน้ำชื่อ Tzod ซึ่งกำลังเล่าเรื่องราวการตายและการคืนชีพของเธอให้ Guardian of the Bloom ฟัง The Bloom เป็นดอกไม้สีฟ้าที่มีเวทมนตร์อันทรงพลังที่น้อยคนนักจะเข้าใจ นอกจากนี้ยังไขความลับของจักรวาลให้กับผู้ที่ยินดีรับฟัง Tzod เคยใช้ Bloom แต่มันถูกขโมยไปโดยนักวิชาการชื่อ Ghal-Sur ผู้ซึ่งใช้มันเพื่อยึดครองโลกและยืดอายุของเขาไปอีกหลายศตวรรษ เราได้เห็นการก่อกบฏหลายครั้งที่พยายามทำลาย Ghal-Sur ลงอย่างไร้ประโยชน์ สำหรับฉันแล้ว ส่วนที่เข้มข้นที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้คือเรื่องเล่าของผู้พิทักษ์เกี่ยวกับจุดกำเนิดของบลูม ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้เปลี่ยนรูปแบบแอนิเมชันและบอกเล่าเรื่องราวที่มีเอกลักษณ์ในตัวมันเอง นี่เป็นข้อพิสูจน์ถึงทักษะของอนิเมเตอร์อย่างแท้จริง มีแนวคิดเจ๋งๆ บางอย่างใน The Spine of Night มีภาพที่สวยงามและน่าสนุกที่ได้เห็นเลือดและความกล้าที่กระเซ็นไปทั่วหน้าจอ ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำงานได้ดีที่สุดสำหรับฉันเมื่อฉันสามารถนั่งลงและปล่อยให้ภาพต่างๆ ปัญหาคือบทสนทนา มีคำอธิบายมากมายและข้อความเกินจริงที่กล่าวถึงสิ่งต่างๆ เช่น “กระดูกสันหลังของค่ำคืน” ฉันเริ่มพบว่ามันน่าโมโหเมื่อใดก็ตามที่ฉันต้องฟังตัวละครคุยกันนานเกินไป และพวกเขาพูดมาก แฟนฮาร์ดคอร์ของแฟนตาซีแบรนด์นี้น่าจะอินไปกับบทสนทนานี้ แต่ฉันอยากให้คนเหล่านี้ดึงมันกลับมาสักหน่อย The Spine Of Night “มหากาพย์แฟนตาซีรุนแรงสุดขั้วในดินแดนแห่งเวทมนตร์ติดตามเหล่าฮีโร่จากยุคสมัยและวัฒนธรรมต่างๆ ที่ต่อสู้กับอำนาจชั่วร้าย เมื่อชายหนุ่มขโมยความรู้ต้องห้ามจากพืชศักดิ์สิทธิ์ เขาตกอยู่ภายใต้การล่อลวงที่ดำมืดกว่าและปลดปล่อยมันออกมา ความทุกข์ระทมมาสู่มวลมนุษยชาติ” สายตา Spine เป็นงานฉลองที่สมบูรณ์ และความรักที่ชัดเจนสำหรับภาพยนตร์แอนิเมชั่นสำหรับผู้ใหญ่ในยุค Rotoscoped ที่ล่วงลับไปแล้วนั้นชัดเจนมาก นอกจากนี้ ความชัดเจนในการสร้างสารคดีที่รวมอยู่ในรายการพิเศษก็คือ ดู ซี่ รี ย์ จีนดู anime Gelatt is One Of Us อันที่จริง มันอาจจะยุติธรรมที่จะบอกว่าผู้ที่เกี่ยวข้องกับการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ส่วนใหญ่ก็เป็น One Of Us ด้วยเช่นกัน พวกเขาเป็นแฟน พวกเขารักอิทธิพลแบบเดียวกันกับที่เราได้รับ และนี่คืองานแห่งความรักจริงๆ และต้องการมีส่วนร่วมในความรักนั้น อีกครั้งและ Spine ก็ปล่อยให้เราหมกมุ่นอยู่กับความผิดนั้นจริงๆ!


อย่างที่ฉันบอกไป นี่อาจไม่ใช่สำหรับทุกคน แต่พวกเราที่รักเฮฟวี่เมทัลหรือ Fantastic Planet ของ Laloux นี่เป็นเพียงของขวัญชิ้นเดียว นำเสนอสไตล์ของทั้งเรื่องราวและแอนิเมชั่นแบบโรตาสโคปที่หายไปจากการสร้างภาพยนตร์ ในวันนี้ ในขณะที่ส่วนพิเศษต่างๆ โดยเฉพาะการสร้างส่วนต่างๆ แสดงให้เห็นว่าต้องใช้ความรักมากแค่ไหน และนั่นแสดงให้เห็นในภาพยนตร์ที่สร้างเสร็จแล้ว เรื่องราวแฟนตาซีแอนิเมชั่นนี้สร้างขึ้นสำหรับผู้ชมที่เป็นผู้ใหญ่ เป็นเรื่องเกี่ยวกับพลังเหนือกาลเวลาและการสะท้อนกลับของมันตลอดหลายยุคหลายสมัย ตัวละครที่มีสีสันหลากหลาย ตั้งแต่เทพไปจนถึงแม่มดไปจนถึงอนารยชน ต่อสู้เพื่อนำความรู้และพลังอันไร้ขอบเขตนี้กลับคืนสู่ด้านแห่งความดี ด้วยความชั่วร้ายที่แผ่ซ่านไปทั่วโลก การต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่จึงเกิดขึ้นระหว่างพลังแห่งแสงสว่างและความมืด ตัวละครสไตล์กอธิคต้องทนกับความรุนแรงที่น่ากลัวในภารกิจเพื่อแก้ไขความสมดุลของจักรวาล ในที่สุด ภาพยนตร์เรื่องนี้มีฉากการตายที่น่าสยดสยองและน่าสยดสยองที่สุดเท่าที่ฉันเคยเห็นในภาพยนตร์แอนิเมชั่น ฉันชอบปริมาณเลือด คราบเลือด และร่างกายที่ถูกแยกออกจากกันทีละอะตอม มันช่างบ้าคลั่งและฉันก็ยังหยุดคิดถึงพวกเขาไม่ได้ในอีกหลายวันต่อมา โดยรวมแล้ว The Spine of Night เป็นสิ่งที่แฟนแนวนี้ต้องดู ฉันรู้ว่ามันไม่ใช่หนังสยองขวัญและเป็นการผจญภัยแฟนตาซีที่ยิ่งใหญ่ แต่เป็นหนังนรกเรื่องหนึ่ง มันเป็นเกมคลาสสิกทันทีที่จะรวบรวมผู้ติดตามจำนวนมาก ฉันขอแนะนำอย่างยิ่ง ที่กล่าวว่ารูปแบบแอนิเมชั่นเป็นวิธีการเลิกทำของภาพยนตร์ในหลาย ๆ ด้าน เนื่องจาก The Spine of Night อาศัยการเคลื่อนไหวที่สมจริง ฉากส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับผู้คนจำนวนมากที่จ้องมองและพูดคุยกัน ช่วงเวลาสำคัญถูกกลบเกลื่อน – เราพบยุคสมัยที่พังทลายอยู่เสมอ แต่ก็ไม่ได้มองเห็นความพินาศเสมอไป ฉากหนึ่งเปิดขึ้นโดย Tzod บรรยายทำนองว่า “เขาทิ้งขยะให้ทั้งเมือง แล้วเดินขบวนไปยังส่วนอื่นๆ ของโลก…” แต่ขยะเหล่านั้นอยู่ที่ไหน? ทำไมเดินขบวนแค่ส่วนนี้ ในขณะเดียวกัน เครื่องแต่งกายของทุกคนให้ความรู้สึกเหมือนอ้างอิงถึงภาพยนตร์ชื่อดังอีกเรื่อง เช่น หมวก Army of Darkness ของ Tzod ไปจนถึงสายรัด Zardoz ของทหาร Mongrel ไปจนถึงทุกอย่างตั้งแต่ Heavy Metal นี่มันเหมือนกับพวกเมทัลเฮดที่เอาหินขว้างมาสร้างหนังในห้องใต้ดินของพวกเขา – มันมีไอเดียเจ๋งๆ แต่ไม่เคยไปไหน และบางครั้งก็รู้สึกจุกๆ ขัดๆ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *