ดูหนังออนไลน์ เรื่องThe Tremor (2021)

ดูหนังออนไลน์ เรื่องThe Tremor (2021)

หลังจากเดินทางมาถึงสถานที่ห่างไกล

ดูหนังออนไลน์ ช่างภาพข่าว (รา จีฟ อา นั นด์ ) ได้รับภารกิจให้ไปที่หมู่บ้านเล็กๆ แห่งหนึ่งซึ่งเพิ่งโดนแผ่นดินไหวเพื่อถ่ายภาพโศกนาฏกรรม เนื่องจากนี่เป็นเรื่องปกใหญ่เรื่องแรกของเขา เขาจึงอยากมาถึงสถานที่นั้นก่อนนักข่าวคนอื่นๆ อย่างไรก็ตาม เมื่อเขาไปถึงที่นั่น เขาพบเพียงหมู่บ้านว่างเปล่า และมีคนไม่กี่คนที่ไม่รู้เกี่ยวกับแผ่นดินไหว—หรือแสร้งทำเป็นไม่รู้ ช่างภาพเริ่มสำรวจภูเขา ค้นหาโศกนาฏกรรม เมื่อความลึกลับก่อตัว หมอกที่ตัวเอกเผชิญหน้าก็หนาขึ้นในขณะที่ส่วนใหญ่เป็นแง่มุมที่ถูกละเลยของประเภท Horror

ดูหนังออนไลน์ ได้รับการพิจารณาว่าเป็นหนึ่งในประเภทไม่กี่ประเภทที่รวมการเสียดสีอย่างละเอียดในการนำเสนอเพื่อเพิ่มความสยองขวัญของโลกรอบข้างและทำให้ความหวาดกลัวทะลุทะลวงมากขึ้น การใส่องค์ประกอบเหล่านี้เข้าไป ไม่ว่าจะเป็นการเมือง เชื้อชาติ ศาสนา หรือเป็นเพียงข้อคิดเห็นเกี่ยวกับโลกโดยรวม มันกลายเป็นหนึ่งในคุณลักษณะที่ไม่มีใครชื่นชมและถูกมองข้ามมากที่สุด ในขณะที่ผู้กำกับBalaji Vembu Chelliไม่ได้พยายามทำอะไรใหม่ๆ ในการเสียดสีสื่อในภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเขาเรื่อง “The Tremor ” แต่ก็ยังสามารถจัดการความเพลิดเพลินในช่วงเวลาสั้นๆ ได้โดยส่วนใหญ่แล้ว “The Tremor” มีองค์ประกอบที่ดีอยู่บ้าง ในบรรดาคุณสมบัติที่น่าประทับใจยิ่งกว่านั้นคือการแสดงความคิดเห็นที่กัดกินบนโซเชียลมีเดียและความยาวที่เราต้องการสำหรับการรายงานข่าว  ดูหนังออนไลน์ 2021

นาทีที่เราไปถึงหมู่บ้านที่รกร้างว่างเปล่าและได้ภาพระยะใกล้ที่แสดงถึงความหายนะที่ถูกทำลายโดยเหตุการณ์ที่เป็นปัญหา มันค่อนข้างชัดเจนว่าเกิดอะไรขึ้นในแง่ของการโฟกัส การจมอยู่กับความโหดร้ายและการสังหารหมู่ของมนุษย์ กวาดล้างการทำลายล้างครั้งใหญ่ด้วยต้นไม้ล้ม กระท่อมที่ถูกทุบ และศพที่เกลื่อนไปหรือถูกทางการพาตัวไป ทำให้เกิดความรู้สึกว่าต้องจมอยู่ในโศกนาฏกรรมเพื่อเห็นแก่การรับชม เนื่องจากภาพเหล่านี้ถ่ายทำในมุมมองบุคคลที่หนึ่งโดยช่างภาพ Vedaraman Sankaran ดูหนังใหม่ เสริมอย่างมากในเรื่องนี้เนื่องจากการไล่ล่าและกดดันจากทางการเพื่อให้พวกเขาจัดการกับมันก่อนทำให้เกิดความขัดแย้งกับภารกิจของเขา แนวคิดทั่วไปของสิ่งนี้ถูกผลักดันให้ไปไกลยิ่งขึ้นไปอีกโดยสุดขั้วของช่างภาพเพื่อไปให้ถึงหมู่บ้านในตำนาน 

เกือบจะเหมือนกับว่าเขาต้องทำทุกวิถีทางที่จำเป็นเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย โดยไม่คำนึงถึงอุปสรรคหรืออุปสรรคที่เขาเจอในทำนองเดียวกัน เมื่อ “The Tremor” มุ่งเน้นไปที่องค์ประกอบสยองขวัญเหนือธรรมชาติในที่ทำงาน มีหลายสิ่งที่ชอบ ปัจจัยหลักคือความรู้สึกโดดเดี่ยวและเงียบสงบตลอด เนื่องจากเราติดตามการเดินทางของเขาไปยังพื้นที่ห่างไกลของป่า ยิ่งใช้เวลานานเท่าใด สถานการณ์ก็ยิ่งน่ากลัวขึ้นเท่านั้น ชาวบ้านไม่สามารถสังเกตเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่รายงานหรืออ้างว่าไม่รู้อะไรเกี่ยวกับมันได้อย่างน่าประหลาด

ถนนป่ารกร้างลึกลับ

ที่ปกคลุมไปด้วยหมอกหนาทึบที่ไม่เคยจางหาย หรือสภาพป่าที่ทำให้งงงวยพาเขากลับมายังที่ที่เขาอยู่ เป็นช่วงเวลาก่อนหน้านี้จากทิศทางที่ต่างกันเสนอเบาะแสของสิ่งที่เกิดขึ้น แต่แนวคิดที่น่ากลัวจริงๆ ไม่เสียหายอะไรมากที่สิ่งนี้เกิดขึ้นกลางป่าโดยช่างภาพคนเดียวสร้างบรรยากาศที่ค่อนข้างน่าประทับใจไปพร้อมกับความคิดที่น่าขนลุก สิ่งเหล่านี้จัดการให้มากพอที่จะชอบที่ถือไว้เป็นส่วนใหญ่ไม่มีอะไรผิดปกติกับ “The Tremor” แต่มีปัญหาเล็กน้อย ข้อเสียเปรียบหลักนี้คืออันนี้สะดุดค่อนข้างหนักเมื่อไปถึงครึ่งหลังและในที่สุดเขาก็มาถึงหมู่บ้านหลัก แทนที่จะชดใช้บรรยากาศที่ไร้ที่ติและความลึกลับเกี่ยวกับหมู่บ้านร้างและแผ่นดินไหวที่แปลกประหลาดนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้จะวนเวียนวนซ้ำไม่รู้จบของเขาที่เดินไปมาเพื่อพยายามดึงข้อมูลออกจากชาวบ้านโดยไม่ได้ทำอะไรเลยจริงๆ รู้สึกน่าเบื่อที่จะทำซ้ำสิ่งเดิมซ้ำแล้วซ้ำอีกเมื่อสามารถทำได้มากขึ้นเพื่อมุ่งเน้นไปที่องค์ประกอบที่น่าสงสัยที่สร้างขึ้น ในทางกลับกัน ความรู้สึกว่างเปล่าในตอนท้ายไม่มีวิธีแก้ปัญหาจริงๆ ให้พูดถึง เหมือนกับช่วงเวลาสั้นๆ ที่ทำให้รู้สึกเร่งรีบและไม่สมบูรณ์แม้จะได้แง่มุมที่น่าประทับใจสองประการที่นี่และที่นั่น ในที่สุด “The Tremor” ก็ถูกตั้งรกรากอยู่ในอาณาจักรที่น่าจับตามอง เนื่องจากมีข้อบกพร่องที่จะนำมาลงในภาพยนตร์ประเภทนั้น ลองดูสิ่งนี้หากคุณรู้สึกทึ่งกับข้อดีหรือแฟนของแนวอินดี้ง่ายๆ/ความลึกลับ ในขณะที่คนอื่นๆ ส่วนใหญ่ควรระมัดระวังให้มากกว่านี้ก่อนจะพูดถึงเรื่องนี้

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *